ข้อมูลดีดีก่อนเช่าเต็นท์ผ้าใบ

เช่าเต็นท์ผ้าใบกับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวเต็นท์ผ้าใบที่คุณควรรู้

เวลาที่เราจะจัดงานนอกสถานที่และ ต้องการที่จะหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ร่วมงาน สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องคิดถึง คือ เต็นท์ผ้าใบ เพราะว่าช่วยบังแดด บังฝน และยังติดตั้งได้ทุกที่โดยผู้ให้บริการที่ชำนาญการเช่าเต็นท์ผ้าใบถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และ สามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการเต็นท์ประเภทไหน เลือกขนาดได้ตามความต้องการเลย และสำหรับใครที่ไม่มีความรู้เรื่องของเต็นท์ผ้าใบเลย วันนี้เราจะมาพูดกัน

เช่าเต็นท์ผ้าใบ คืออะไร

การ เช่าเต็นท์ผ้าใบ คือ การเลือกเต็นท์ผ้าใบเพื่อใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่ได้ซื้อ แต่เป็นการจ่ายเงินเพื่อขอใช้เต็นท์ผ้าใบชั่วคราวจากผู้ให้บริการ ซึ่งราคาในการเช่าอาจต่างกันไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของผ้าใบ ขนาด สภาพของเต็นท์ เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถสอบถาม และ เปรียบเทียบราคากับผู้ให้บริการ และนอกจากนี้คุณจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลทั่วไปไว้บ้าง เพื่อให้เข้าใจในการเลือกเต็นท์ผ้าใบมากที่สุด และการเช่าเต็นท์ผ้าใบมีหลายรูปทรง เช่น เช่าเต็นท์ผ้าใบทรงฟูจิ เช่าเต็นท์ผ้าใบทรงปิรามิด เป็นต้น

เช่าเต็นท์ผ้าใบ กับ ส่วนประกอบของเต็นท์

 1. เสาเต็นท์ผ้าใบ เป็นส่วนที่สำคัญในโครงสร้างเต็นท์ผ้าใบ ทำหน้าที่รับน้ำหนักของเต็นท์ทั้งหมด ทำจากท่อเหล็กกลมกัลวาไนซ์กันสนิมได้ จำนวนเสาของเต็นท์จะต่างกันไปขึ้น อยู่กับขนาดของเต็นท์ด้วย หัวเสาจะยึดเข้ากับข้อต่อของเต็นท์ และมีแผ่นเพลทเหล็กเชื่อมติดกับเสายีดกับพื้นไว้
 2. คานตรงและคานโค้ง เป็นการนำท่อกลมกัลวาไนซ์หลายขนาดมาเชื่อมต่อกัน มีทั้งแบบเสียบประกอบได้ และ ถอดออกไม่ได้ คานตรงและคานโค้ง ทำหน้าที่รับน้ำหนักและช่วยยึดผ้าใบคลุมเต็นท์ ทำให้เต็นท์เป็นรูปทรง
 3. ข้อต่อของเต็นท์ จะทำจากท่อกลมกัลป์วาไนซ์กันสนิมที่มีการเชื่อมต่อแบบถอดออกไม่ได้ นำมาเชื่อมเป็นรูปทรงต่าง ๆ และมีสลักน็อต ช่วยยึดข้อต่อเข้ากับคานตรงของเต็นท์และยึดกับเสาด้วย

นี่คือส่วนของโครงเต็นท์ที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับเต็นท์ ทำให้เต็นท์เป็นทรง ต่อมาจะเป็นส่วนของผ้าใบคลุมเต็นท์บ้างว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง

ส่วนของผ้าใบคลุมเต็นท์ มีอะไรบ้าง

 1. ส่วนของผ้าใบคลุมเต็นท์ มีหลังคาเต็นท์ ทำจากผ้าใบเคลือบสองหน้าที่ใช้ความร้อนในการเชื่อมต่อ ทำเป็นรูปทรงตัดพอดีกับโครงสร้างของเต็นท์ ส่วนปลายใกล้ชายระบายจะถูกรีดความร้อนด้วยแถบผ้าใบตีตาไก่ตลอดแนว เป็นจุดยึดระหว่างผ้าใบหลังคาและโครงสร้างเต็นท์
 2. ชายระบายของเต็นท์ เป็นส่วนขอบของหลังคาจะปิดลงมารอบคานเต็นท์ ช่วยกันน้ำฝนไม่ให้ไหลเข้าเต็นท์
 3. จุดยึดผ้าใบคลุมเต็นท์กับโครงสร้างของเต็นท์ คือ แถบผ้าใบรีดความร้อนให้เข้ากับหลังคาเต็นท์ มีการเจาะรูตีตาไก้ และใช้รูนั้นมัดเชือกร้อยเข้ากับโครงสร้างคานเต็นท์ เพื่อให้ผ้าใบเป็นรูปทรง ไม่กระพือเวลาที่มีลมแรง

ประเภทของเช่าเต็นท์ผ้าใบ มีกี่ประเภท

 • เมื่อคุณต้องการ เช่าเต็นท์ผ้าใบ คุณจะต้องเข้าใจประเภทของเต็นท์ด้วยว่า มีกี่แบบ เพื่อจะได้เลือกเช่าได้อย่างถูกต้อง งั้นเรามาดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง
 • โครงสร้างถัก มีความแข็งแรง เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ต้องมีเสากลางและไม่มีคานตรง ใช้พื้นที่ตามแนวความสูง จึงต้องใช้เหล็กแบบถัก ความกว้าง ความสูง และโดมโค้งขนาดต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับความกว้างของเต็นท์นั่นเอง

เช่าเต็นท์ผ้าใบ กับ ประเภทของผ้าใบมีกี่แบบ                      

สำหรับใครที่ต้องการ เช่าเต็นท์ผ้าใบ อาจไม่รู้ว่าผ้าใบทำเต็นท์นั้นมีกี่แบบ วันนี้เราจะมาพูดกันเพื่อให้คุณนั้นเลือกได้อย่างถูกต้อง

 • ผ้าใบสำหรับเต็นท์ประกอบจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ผ้า600d ด้านหนึ่งจะเป็นผ้าหนาๆ อีกด้านเคลือบด้วย pvc มีความทนทาน และมีคุณภาพค่อนข้างดี ทำให้บางคนเลือกที่จะเช่าเต็นท์ผ้าใบที่มีลักษณะผ้าแบบนี้ เพราะว่าทนทาน ทนแดดฝน
 • ผ้าคูนิล่อน หรือ วีนิล่อน เป็นผ้ายางหนาฉาบไนล่อน นิยมใช้ผ้าใบกันสาด เป็นผ้าของเต็นท์จัดงาน และ ผ้าค่อนข้างหนัก จึงนำมาทำเต็นท์ประกอบที่มีเหล็กกัลวาไนซ์ ความหนาผ้าประมาน 0.5 มิลลิเมตร
 • ผ้าใบเต็นท์พับ ผ้าใบแบบนี้จะมีอยู่หลายประเภทเลย ชนิดแรก คือ ผ้า420d คล้ายผ้าร่ม ถ้าโดนน้ำจะลื่นหน่อย แบบนี้ก็นิยมนำไปทำเป็นเสื้อกันฝน หรือ กระเป๋า และยังมี ผ้า600x300d ส่วนด้านในจะฉาบด้วยpvc บางๆไว้เพื่อกันน้ำ ส่วนใครอยากได้รุ่นอัพเกรดจากผ้า 600d ก็จะมีผ้า 600x800d คือ ด้านหนึ่งจะเป็นผ้าหนา ๆ ด้านหนึ่งจะเคลือบด้วย pvc ผ้าตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่าทนทาน และสุดท้ายคือ ผ้าคูนิล่อนUV เป็นผ้ายาง จับแล้วลื่น ด้านหนึ่งจะเป็นสีเทา สะท้อนรังสียูวี สีซีดช้า มีความทนทานสูง

นี่คือ ประเภทของผ้าใบแต่ละแบบที่คุณนั้นควรจะศึกษาเรียนรู้ให้ดี เพื่อจะได้เลือกใช้บริการได้อย่างถูกต้อง และสำหรับใครที่ยังลังเลว่า ควรจะเช่าเต็นท์ผ้าใบแบบไหนดี วันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นนี้กัน

เช่าเต็นท์ผ้าใบให้อะไรกับคุณบ้าง

สำหรับหลายคนที่กำลังจะมีงาน หรือว่า กำลังจะไปเที่ยว อาจกำลังคิดอยู่ว่าจะเช่าเต็นท์ดีหรือเปล่าก็อยากให้คุณได้ลองอ่านบทความข้างล่าง เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อน

 • การเช่าเต็นท์ผ้าใบทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ตัดสินใจเลือกได้ว่า จะใช้เต็นท์ผ้าใบแบบไหนดีที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการใช้งานมากที่สุด
 • ราคาไม่แพง เพราะถ้าคุณไปซื้อเอง ถ้าคุณไม่ค่อยได้ใช้เต็นท์เท่าไร มันอาจไม่คุ้มค่าที่คุณจะลงทุนก็ได้
 • การเช่าเต็นท์ผ้าใบจากร้านจะมีให้คุณเลือกเยอะกว่า ตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ และร้านจะให้คำแนะนำกับคุณได้ว่า ควรเลือกใช้เต็นท์แบบไหนดี ถึงจะตรงกับงานที่คุณต้องการใช้
 • ได้คำแนะนำในการเลือกใช้เต็นท์ให้เหมาะสมกับงาน รวมถึงคุณจะได้รู้ในเรื่องของการทำความสะอาด และ การดูแลรักษาด้วยและหากมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามจากทางร้านอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ คือ ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเต็นท์ผ้าใบที่คุณควรรู้ และ ประโยชน์ที่คุณจะได้รับ ถ้าคุณได้ เช่าเต็นท์ผ้าใบ แทนการซื้อ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ว่า ควรจะเช่าหรือซื้อดี ถ้าคุณจะต้องใช้เต็นท์ผ้าใบ เป็นต้น เมื่อคุณได้อ่านมาถึงตรงนี้ รับรองว่าคุณจะรู้จักเต็นท์ผ้าใบมากยิ่งขึ้นแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

ใบเสนอราคา