ยังไงก็คุ้มถ้าเช่าเต็นท์อย่างถูกหลัก

เช่าเต็นท์ยังไงให้คุ้มค่า

เต็นท์ ถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการจัดงานพิธีต่างๆ ทั้งงานมงคล งานสีดำ งานขายสินค้า งานเปิดตัวสินค้าที่ต้องการพื้นที่กว้าง ในสมัยนี้ก็มีบริษัทต่างๆ ที่ทำธุรกิจเช่าเต็นท์อยู่เป็นจำนวนมาก เพราะคนไทยนิยมจัดงานกันอยู่เสมอ เมื่อพูดถึงเรื่องการเช่าเต็นท์แล้ว ใครๆ ก็ต้องการที่จะเช่าเต็นท์และได้รับประโยชน์จากการเช่าเต็นท์ได้มากที่สุด วันนี้เราจึงมีวิธีแนะนำการเช่าเต็นท์ให้คุ้มค่ามากที่สุดว่าต้องเช่าอย่างไร โดยที่ไม่เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แต่ได้ผลตอบแทนมาอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากที่ทุกคนทราบกันดีว่ามีบริษัทเช่าเต็นท์เกิดขึ้นมากมายมีทั้งบริษัทเล็ก บริษัทใหญ่ ไปจนถึงบริษัทระดับประเทศ ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่เราต้องการเช่าเต็นท์จัดงานในลักษณะไหนกันบ้าง

เช่าเต็นท์ให้คุ้มง่ายๆ

1. วางแผนงาน

สิ่งที่จะทำให้เราเช่าเต็นท์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั่นก็คือคนต้องมีการวางแบบแผนงานในการจัดงานก่อน คุณต้องรู้ว่า concept งานคืออะไร อยากจัดงานจะออกมาในลักษณะไหน จำนวนคนมากน้อยแค่ไหนที่จะรองรับการเข้ามาร่วมงาน เพราะถ้าคุณไม่มีการวางแผนงานที่ถูกต้องคุณจะต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นการวางแผนจึงเป็นสิ่งสำคัญตารางการจัดงาน

ขั้นตอนการวางแผน

  • จำนวนคน

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเรื่องการดูจำนวนคนเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องกะให้ได้ว่างานของคุณจะมีผู้คนมาร่วมงานประมาณกี่คน เพื่อที่จะได้เตรียมโต๊ะเก้าอี้ หรือประเภทของเต็นท์ที่จะนำมาจากงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าการเช่าเต็นท์นั้นไม่ใช่ว่าจะเป็นการเช่าในราคาที่ถูกเท่าไหร่นัก ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีค่าใช้จ่ายดังนั้นเรื่องของการวางแผนเบื้องต้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานตามประเพณี การจัดงานสีดำ การจัดงานแต่งงาน หรือการจัดงานนิทรรศการโชว์สินค้าขายสินค้าก็ตาม ผู้คนที่เข้ามาร่วมงานก็จะแตกต่างกันออกไปเรื่องของจำนวนคนย่อมจะส่งผลกระทบต่อการจัดงาน

  • รูปแบบเต๊นท์

ในเรื่องต่อมาก็คือการเลือกรูปแบบของเต็นท์สำหรับการจัดงาน ประเภทงานต่างๆ มากมายที่ต้องการใช้บริการเช่าเต็นท์คุณน่าจะทราบกันดีแล้วว่างานต่างๆ งานสีดำ งานแต่งงาน งานประเพณี หรืองานที่นิทรรศการใดๆ ก็ตาม รูปแบบการเช่าเต็นท์จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มการจัดงานควรต้องทราบว่ารูปแบบเต็นท์ที่คุณต้องการที่จะนำมาจัดงานนั้นเป็นประเภทใด ต้องใช้การติดแอร์หรือการติดพัดลมไหม ต้องใช้เต็นท์ขนาดใหญ่แค่ไหน เน้นที่แข็งแรงหรือเป็นที่สำหรับเอาไว้ตกแต่ง ตรงนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะสำคัญเพราะรูปแบบงานแต่ละงานไม่เหมือนกัน จะส่งผลต่องบประมาณได้เป็นอย่างมาก เพราะถ้าคุณสามารถเลือกรูปแบบเป็นได้แล้วก็จะทำให้คุณเช่าเต็นท์ได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

  • อุปกรณ์เสริมต่างๆ

มีหลายครั้งที่การจัดงานต้องยุ่งวุ่นวายไปกับการหาอุปกรณ์เสริม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโต๊ะ เก้าอี้ จอโปรเจคเตอร์ ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ การตั้งเวที หรือแม้แต่ผู้คนที่มาช่วยสำหรับการจัดตั้ง ซึ่งงบจะบานปลายไปมากมายเพราะว่าขาดตรงจุดนี้ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้การเช่าเต็นท์คุ้มค่าคุณต้องมีการติดต่อไปยังบริษัทที่มีอุปกรณ์เสริมให้พอจะทำให้คุณประหยัดงบประมาณ ประหยัดค่าใช้จ่าย ได้เป็นจำนวนมากและอีกทั้งยังไม่ต้องไปยุ่งวุ่นวายหรือทำงานหลายหน้า ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัทจำนวนมากที่มีคุณภาพให้คุณได้เลือกสรรสำหรับการเช่าเต็นท์พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ ยังรวมไปถึงการมีผู้ช่วยในการตั้งเต็นท์หรือจัดงาน อาจจะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้างแต่อย่างน้อยก็ติดต่อครั้งเดียวแล้วจบเลยประหยัดทั้งเวลาประหยัดทั้งเงิน

2. เลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ

การเลือกบริษัทเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณสำหรับการเช่าเต็นท์ได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณอยากจะให้การจัดงานของคุณราบรื่นไปได้ด้วยดี คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไปแล้วเราก็คุณจำเป็นต้องเลือกการเช่าเต็นท์กับบริษัทที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ วิธีสังเกตบริษัทที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือง่ายๆ

  • มีการบอกต่อจากผู้คนที่ต้องการจากงานเช่าเต็นท์

บริษัทที่ดีก็ต้องมีการบอกต่อปากต่อปาก เช่นเดียวกันกับธุรกิจการเช่าเต็นท์อย่างที่เราทราบกันดีว่าเป็นการจัดงานกันทั้งปีอยู่แล้วสำหรับคนไทย ซึ่งทุกประเภทงานก็จะมีผู้รับผิดชอบในการเช่าเต็นท์ดังนั้นคุณสามารถที่จะไปสอบถามกับคนที่จัดงานได้ว่าบริษัทไหนดีหรือไม่ดี มีการแนะนำบริษัทไหนมากที่สุดเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสอบการเช่าเต็นท์ได้  รวมไปถึงการโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วย

  • มีรูปแบบเต็นท์ให้เลือกเป็นจำนวนมาก

บริษัทที่ดีนั้นต้องมีรูปแบบเต็นท์ต่างๆ ให้คุณเลือกสรรเป็นจำนวนมาก เพราะจะทำให้ลูกค้ามีสิทธิ์ได้เลือกสรรนำไปจัดงานในสถานที่ต่างๆ และจัดงานได้หลายประเภท ซึ่งตรงจุดนี้เองบ่งบอกได้ถึงความเป็นมืออาชีพของบริษัทเช่าเต็นท์ เพราะนอกจากที่จะมีหลากหลายรูปแบบเป็นให้เลือกสรรแล้วยังมีหลายเกรดคุณภาพสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่าเต็นท์ ก่อนตัดสินใจคุณต้องเข้าไปดูเต็นท์จริงๆ ถึงที่บริษัท เพื่อที่จะได้เห็นของจริงในเรื่องของรูปแบบเต็นท์และความแข็งแรงของเต็นท์

  • คุณภาพของเต็นท์

การเช่าเต็นท์ให้คุ้มค่านั้นคุณจะคิดถึงแต่เรื่องของการประหยัดงบประมาณอย่างเดียวไม่ได้ บริษัทเช่าเต็นท์ที่ดีต้องมีเรื่องของคุณภาพในการเช่าเต็นท์ซึ่งจะส่งผลต่อการจัดงานของคุณอีกด้วย นอกจากรูปแบบเต็นท์จะหลากหลายแล้ว คุณภาพเป็นสิ่งสำคัญถ้าไปเช่าเต็นท์ที่ไม่มีคุณภาพมาจัดงาน ย่อมส่งผลกระทบต่อการจัดงานอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัจจัยสำคัญของเต็นท์ที่แข็งแรงคุณต้องดูในเรื่องของคุณภาพผ้าใบ มีการรั่วซึมไหม มีน้ำเข้ามาเวลาฝนตกหรือไม่ ป้องกันลมพายุต่างๆ ในขณะที่มีพายุเข้า หรือโครงสร้างต่างๆ ว่าเหมาะสมสำหรับการจัดการของคุณหรือไม่ ดังนั้นถ้าคุณต้องการที่จะเช่าเต็นท์คุณจำเป็นต้องไปที่บริษัทเพื่อดูของจริงว่าเป็นอย่างไร ดูเกรดคุณภาพของเต็นท์ให้ดีก่อนตัดสินใจเช่าเพื่อที่จะได้ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเราและคุณภาพของงานในภายหลัง ทุกสิ่งทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายแต่ว่าคุณมีสิทธิ์เลือกว่าคุณจะเช่าเต็นท์อย่างไรให้คุ้มค่านั่นเอง

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

ใบเสนอราคา