จัดงานนอกสถานที่ที่ดีต้องมีเต็นท์เช่า

บริการเต็นท์เช่าที่ดีมีลักษณะอย่างเป็นอย่างไร

การให้บริการเช่าเต็นท์ในปัจจุบันถือว่าเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างจะเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยของเราเป็นประเทศที่มีการจัดงานค่อนข้างบ่อย ทุกเทศกาลต้องมีการใช้เต็นท์เป็นส่วนประกอบด้วยทั้งสิ้น มีงานหลากหลายประเภทที่ต้องเช่าเต็นท์ ดังนั้นจึงมีบริษัทเช่าเต็นท์เกิดขึ้นมากมายมีทั้งบริษัทใหญ่และบริษัทเล็ก ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเช่าเต็นท์ถือว่าเป็นงานบริการชนิดหนึ่งที่ทำให้เป้าหมายของลูกค้าประสบความสำเร็จตารางการจัดงาน หลายท่านน่าจะสร้างกันดีถึงรูปแบบเต็นท์ต่างๆ แล้วแต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการบริการเต็นท์เช่าที่มีลักษณะที่ดีว่าควรเป็นอย่างไร เพื่อเป็นการช่วยในตัดสินใจของลูกค้าว่าควรเช่าหรือไม่

1.มีการประสานงานที่ดี

ในข้อแรกเลยคือในเรื่องของการประสานงานของคนในบริษัทเช่าเต็นท์กับลูกค้า ถ้าบริษัทได้มีการประสานงานที่ดีก็จะส่งผลดีต่อต่อบริษัทเอง การประสานงานในที่นี้ต้องควบคุมทุกอย่างโดยเฉพาะงานใหญ่ๆ ด้วยแล้ว สิ่งที่ลูกค้าต้องการก็คือทุกเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างการเช่าเต็นท์ ลูกค้าต้องได้ทราบข้อมูลต่างๆ ว่า ณ ปัจจุบันสถานการณ์เป็นอย่างไรสำหรับการเช่าเต็นท์ มีรูปแบบเป็นแบบไหนบ้าง การติดตั้งไปถึงไหน ราคาเท่าไหร่ และอีกหลายเรื่องที่ลูกค้ามักจะสอบถามทางผู้ประสานงาน ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีถ้ามีการประสานงานดีก็จะมีการบอกต่อให้ผู้อื่นมาใช้บริการได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

2.เต็นท์มีคุณภาพ มีความหลากหลาย

การให้บริการที่ดีนอกจากการประสานงานแล้วสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือในเรื่องของคุณภาพเต็นท์ ต่อให้คุณมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ดีมากแค่ไหนแต่ถ้าเป็นของคุณหรือสินค้าของคุณไม่มีคุณภาพ ก็ย่อมส่งผลกระทบต่อบริษัทเช่าเต็นท์เองได้ ตรงจุดนี้เองลูกค้าซึ่งเป็นผู้บริโภคก็จะดูเรื่องของคุณภาพเต็นท์ว่าเกรดที่เขาต้องการนั้นเป็นอย่างไร ตรงสเปคที่ต้องการหรือไม่ มีความหลากหลายของเต็นท์ให้เลือกสรรพอหรือไม่ เพราะงานในปัจจุบันไม่ใช่มีแค่งานประเภทเดียว ซึ่งในสมัยก่อนการเช่าเต็นท์อาจจะอยู่แค่ในเรื่องของงานศพ งานบวช หรืองานแต่งงาน แต่ในยุคสมัยนี้ธุรกิจเช่าเต็นท์ได้มีการจัดงานประเภทนิทรรศการ การขายสินค้าเกษตร และอีกมากมาย ดังนั้นลูกค้าจึงต้องการเรื่องของคุณภาพมากยิ่งขึ้นถ้ามีบริษัทไหนที่มีเต็นท์ที่ดีและมีความหลากหลายของรูปแบบ บริษัทนั้นย่อมได้เปรียบเป็นอย่างมากเลยล่ะ

3.มีอุปกรณ์เสริมหรือไม่

การเช่าเต็นท์สำหรับยุคสมัยนี้ไม่ใช่แค่การเช่าเต็นท์อย่างเดียว บริการเต็นท์เช่าที่ดีจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ไว้รองรับลูกค้าโดยเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลูกค้างบบานปลาย ซึ่งในสมัยก่อนตอนที่ยังไม่มีบริษัทที่มีอุปกรณ์เสริมลูกค้าต้องวิ่งหาเช่าเครื่องเสียง เช่าโต๊ะเก้าอี้ โฮมเธียเตอร์ จอโปรเจคเตอร์ต่างๆ เองหมด ดังนั้นในยุคสมัยนี้บริษัทต่างๆ ที่ทำธุรกิจเช่าเต็นท์ จึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและเป็นการให้บริการที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าก็จะมีการบอกต่อปากต่อปากว่าเป็นบริษัทที่มีคุณภาพและช่วยประหยัดงบประมาณทำให้คุ้มค่าต่อการใช้บริการ

4.มีคนช่วยจัดเต็นท์หรือไม่

การเช่าเต็นท์ไม่ใช่แค่การที่ลูกค้าจะนำเต็นท์มาแล้วมากางเอง แต่สิ่งที่สำคัญคือการที่ลูกค้าเช่าเต็นท์แล้วมีคนของบริษัทเจ้าเต็นท์มาช่วยดำเนินการในการกางเต็นท์ ซึ่งบริษัทที่ไม่มีคนของบริษัทมาช่วยย่อมส่งผลกระทบและบ่งบอกถึงว่าเป็นบริษัทที่ไม่มีคุณภาพ นอกจากนี้ถ้าเกิดลูกค้ามีการเช่าเต็นท์และอุปกรณ์เสริมทั้งด้านของอุปกรณ์โปรเจคเตอร์ เครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ โต๊ะเก้าอี้ต่างๆ ทางบริษัทก็ต้องมีคนที่ดูแลและเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรงมาคอยบริการและดูแลให้งานลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงการให้บริการเช่าเต็นท์ที่มีคุณภาพและใส่ใจลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5.มีการให้บริการที่รวดเร็ว

การจัดงานแต่ละงานนั้นสิ่งที่สำคัญนอกจากคุณภาพของเต็นท์แล้วก็คือการให้บริการที่รวดเร็ว ไม่ใช่ว่าลูกค้ามีการประสานงานติดต่อกันไว้ก่อนหน้านั้นแต่เมื่อถึงเวลาทางบริษัทกับทำงานล่าช้าจนทำให้งานของลูกค้าเสียหายได้ เรื่องของเวลาเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการจัดงานแต่ละงาน ถ้ามีการจัดงานที่ดี มีการจัดงานที่รวดเร็วย่อมส่งผลดีต่อการทำธุรกิจมาขึ้นไปด้วย ลูกค้าก็จะเกิดความประทับใจในการให้บริการเต็นท์เช่าตามไปด้วย

6.รักษาคุณภาพ

การให้บริการเช่าเต็นท์ที่ดีนั้นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้อย่างอื่นเลยก็คือการรักษาคุณภาพของบริษัทตัวเองเอาไว้ สำหรับงานให้บริการที่ดีนั้น อย่างที่ทราบกันดีว่าถ้าเรามีการให้บริการที่ดีจนลูกค้าเกิดความพึงพอใจในการให้บริการครั้งแรกแล้ว นอกจากจะมีการบอกต่อแล้วลูกค้าเขาจะกลับมาใช้บริการอีกครั้งหนึ่ง แต่ถ้าเราไม่สามารถรักษาคุณภาพเอาไว้ได้ในคราวนี้ก็จะตีกลับถึงสองเท่าในเรื่องของผลกระทบ ลูกค้าอาจจะมีการบอกต่อแล้วไม่ประทับใจจนไม่กลับมาใช้บริการอีก ดังนั้นเรื่องของการรักษาคุณภาพไว้จะเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้ข้อใดเลย

7.เข้าใจความต้องการของลูกค้า

การให้บริการที่ดีทางบริษัทต้องมีการเข้าใจความต้องการของลูกค้าว่าลูกค้าแต่ละคนมีลักษณะในการจัดงานและการเช่าเต็นท์แบบไหน ควรแนะนำการให้บริการประเภทใดที่จะส่งผลดีต่อลูกค้าได้มากที่สุด ซึ่งตรงจุดนี้เองจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ แล้วเมื่อกลับมาใช้บริการทางบริษัทเช่าเต็นท์ก็ต้องมีฐานข้อมูลลูกค้าไว้ว่าลูกค้าต้องการงานประเภทใดเพื่อที่จะได้ตอบโจทย์ให้ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และนี่ก็คือลักษณะของการให้บริการเต็นท์เช่าที่ดี ซึ่งเราต้องคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าไว้เป็นหลัก รวมถึงการรักษาคุณภาพของบริษัทตัวเองเอาไว้ เนื่องจากธุรกิจเช่าเต็นท์ในปัจจุบันเกิดขึ้นมามากมายทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้น ถ้าทางบริษัทเช่าเต็นท์ไม่มีการพัฒนาคุณภาพหรือทำให้ลูกค้าไม่พึงพอใจ มีการให้บริการที่ไม่ดีแน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็ย่อมส่งผลกระทบในแง่ร้ายตามไปด้วย อีกทั้งตัวลูกค้าเองก็ต้องเลือกใช้บริการกับบริษัทที่มีคุณภาพและเข้าไปสัมผัสถึงของจริงก่อนที่จะตัดสินใจในการเช่าเต็นท์ และบริษัทที่ดีเมื่อลูกค้ามีการแจ้งความต้องการกับบริษัทเช่าเต็นท์ว่าต้องการจัดงานแบบใดทางบริษัทก็จะต้องให้คำปรึกษาได้ด้วยเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นหัวใจหลักสำหรับการให้บริการเช่าเต็นท์กับลูกค้านั่นเอง

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

ใบเสนอราคา