ผ้าใบ : ถึงจะขึ้นชื่อว่า “เต็นท์ผ้าใบ” แต่จะเป็นผ้าใบเหมือนกันไม่ได้!

“ผ้าใบ” ที่ใช้ทำเต็นท์นั้นมีหลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีความพิเศษที่แตกต่างกัน การเลือกใช้เต็นท์ผ้าใบ จึงต้องมองถึงคุณภาพของผ้าใบ และความเหมาะสมของผ้าใบแต่ละชนิด ว่ามีความเหมาะกับเต็นท์ลักษณะใดบ้าง   

Good looking เราเลือกใช้ผ้าใบคุณภาพดี โดยผ่านกระบวนการเย็บและการประกอบเต็นท์อย่างพิถีพิถัน จึงทำให้เต็นท์ของเราแข็งแรง ทนทาน กันแดด กันฝน ไม่มีน้ำรั่วซึมด้วยการเลือกผ้าใบที่เหมาะสมกับรูปแบบเต็นท์

ดังนั้น ก็มารู้จักกับชนิดของผ้าใบกันหน่อยดีกว่า ว่าทำไมเรียกเต็นท์ผ้าใบเหมือนกัน แต่ลักษณะถึงไม่เหมือนกัน แล้วผ้าใบแต่ละชนิดนั้นมีความพิเศษต่างกันยังไง?

1. ผ้า Super Canvas 

ผ้า Super Canvas ผ้านวัตกรรมใหม่ระดับมาตรฐานส่งออกยุโรป นิยมใช้ทำเต็นท์ผ้าใบ และ เต็นท์พิธี เต็นท์กันสาด ผ้าใบคลุมรถสิบล้อ คงทนเหนียวแน่น ทนต่อแรงฉีกขาดได้เป็นอย่างดี ไม่แห้งกรอบ เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน กันน้ำซึมได้ดีเยี่ยม พร้อมการเคลือบเรซิน PVC และสีต่าง ๆไปจนถึง คงทนดีเยี่ยม น้ำหนักเบาแข็งแรงทนทานเหนียวแน่นทนต่อแรงฉีกขาดสูง ทนแดด ทนฝน ป้องกันเชื้อรา

2. ผ้า 600D PVC

ผ้า 600D. PVC คือ ผ้าใบใยผ้าโพลีเอสเตอร์  หรือ ผ้าใบเส้นใยสังเคราะห์ ที่นำมาผ่านกรรมวิธีทออย่างเหนียวแน่น และคงทนต่อการใช้งาน ไม่ขาดง่าย หลังจากนั้นก็มีการนำพลาสติกมาเคลือบผ้า ให้ผ้าติดกัน คือด้านหนึ่งจะเป็น เนื้อผ้า และอีกด้านหนึ่งจะเป็นยางเคลือบลื่น ทนทาน ป้องกันน้ำ ไม่ให้น้ำซึม หรือ รั่ว ตามรูผ้า รวมไปถึง การป้องกันแสงแดด และ น้ำฝน จึงมั่นใจได้ว่า ผ้าใบ 600 D.PVC จะสามารถช่วยป้องกันแดด และ กันน้ำได้ 100% 

มีอายุการใช้งาน 1 ปี – 1ปีครึ่ง ตามสภาพการใช้งาน และมีราคาถูก

3. ผ้า 420D PVC

ผ้า 420D PVC คือ ผ้าที่ผลิตมาจากเส้นด้าย 420D ซึ่งเป็นเส้นด้ายขนาดค่อนข้างเล็ก ทำให้เนื้อผ้าที่ได้มีความถี่และละเอียด จึงเหมาะสำหรับการนำไปทำกระเป๋าที่มีขนาดเล็กถึงกลาง  หรือเต็นท์ต่าง ๆ  เนื้อผ้าหนา ผ้าไม่ยับ กันแดด กันน้ำกันฝนได้ 100% ซักทำความสะอาดได้ รองรับงานสกรีนได้

มีอายุการใช้งาน  1ปีครึ่ง-2ปี หรือมากกว่า ตามสภาพแวดล้อมและการใช้งาน ราคาสูงกว่า 600D.PVC เล็กน้อย

4. ผ้าคูนิล่อน

ผ้าคูนิล่อน หรือผ้าใบวินีล่อน หรือในต่างประเทศมักเรียกว่า ผ้าใบทาร์พัวลิน เป็น ผ้าใบเคลือบพีวีซี ด้านใน เสริมด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ช่วยให้ผ้าใบมีความเหนียวทนทาน ทนต่อแรงดึง แต่ก็มีความยืดหยุ่น จึงตัดเย็บเข้ารูปทรงได้สวย เคลือบด้วยพีวีซีสองด้าน ทำให้ผ้าใบมีลักษณะผิวเรียบมัน ทนแดด ทนฝน กันน้ำซึมได้ 100% และยังสามารถเคลือบสารเพิ่มคุณสมบัติพิเศษได้ เช่น สารป้องกันรังสียูวี สารกันเชื้อรา เป็นต้น 

ผ้าใบคูนิลอนเหมาะสำหรับทำเต็นท์ขนาดเล็กถึงเต็นท์ผ้าใบขนาดใหญ่ เต็นท์โกดัง เพราะเป็นผ้าใบชนิดที่มีความทนทาน ทนต่อแรงดึง จึงสามารถใช้ตัดเย็บผ้าใบเต็นท์ขนาดใหญ่ได้ตามต้องการ สามารถนำไปใช้กับงานสกรีนได้ 

มีอายุการใช้งานนาน 5 – 7 ปี หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน 

5. ผ้า 300D PVC

ผ้า 300D  PVC  หรือผ้าที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์  100 %  ทอด้วยเส้นด้ายเบอร์ 300D  อย่างละเอียด  ด้านหลังเคลือบด้วย  PVC  หลังเรียบ มีความหนามากถึง 0.50 มม.  สามารถกันแดด กันน้ำได้ 100 %  ทนทาน และไม่ขึ้นขาว เนื่องจากผ้าทอละเอียดกว่า ผ้า 600D รหัสอื่น  และมีความหนามากว่าจึงนิยมนำไปผลิตกระเป๋าเป้ และนิยมไปผลิตเต็นท์ ร่ม สินค้าพรีเมี่ยมต่าง ๆ หรือสามารถนำไปทำเบาะรองฉี่น้องหมาน้องแมว

หากใครสนใจจะทำอีเว้นท์แล้วมองหาเต็นท์ดี ๆ  ที่เข้ากับอีเว้นท์และตอบโจทย์ของคุณ  เรา Good Looking ก็พร้อมให้บริการและให้คำแนะนำทุกคำปรึกษาด้วยประสบการณ์การทำธุรกิจมามากกว่า 10 ปี 

ส่วนใครที่สนใจอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการทำอีเว้นท์ หรือเต็นท์ก็สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ Link

สนใจติดต่อสอบถาม​เพิ่มเติม​

Line Official: https://lin.ee/65KTq85

Facebook: https://bit.ly/3wDAoOk

Tel: 0927166699

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก  Tarpulins. WIIN

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

ใบเสนอราคา