เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน มึนงง นอกจากสถานที่ วัน เวลา งบประมาณต่าง ๆ แล้ว ยังต้องรู้หรือต้องเตรียม อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ อะไรเพิ่มอีกหรือเปล่า  วันนี้เรารวบรวมมาให้ครบ แบบที่จบในงานเดียว อุปกรณ์อะไรน่าสนใจ ที่คนจัดอีเว้นท์จำเป็นต้องมี มาดูกันเลย!

 1. โต๊ะ 

ไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นท์รูปแบบใด หรืองานประเภทไหน โต๊ะ ก็คืออุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกงาน ไม่ว่าจะใช้เพื่อวางของ วางสินค้าในงานอีเว้นท์ทั่วไป หรือใช้ โต๊ะ สำหรับงานเลี้ยง งานบุญต่าง ๆ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบที่เราสามารถเลือกสรรให้ตรงกับงานอีเว้นท์ของเราได้ 

 • โต๊ะกลม : นิยมใช้เป็นโต๊ะสำหรับวางอาหารเพื่อให้แขกในงานเลี้ยงต่าง ๆ ได้นั่งร่วมรับประทานอาหาร
 • โต๊ะฟังก์ชั่น : นิยมใช้วางของ วางอุปกรณ์ ใช้เป็นโต๊ะลงทะเบียน รวมถึงเป็นโต๊ะขายสินค้า
 • โต๊ะบาร์กลม : เหมาะสำหรับงานอีเว้นท์เก๋ ๆ งานที่ต้องการให้พื้นที่มีความสวยงามและต้องการใช้พื้นที่ที่มีอย่างจำกัด ให้คุ้มค่าที่สุด  

*ทั้งนี้ยังสามารถเลือกความดูดีผ่านการเลือกใช้ผ้าคลุมโต๊ะหรือเลือกรูปแบบของโต๊ะ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เข้ากับงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมสเกิร์ตสีครีม ผ้าคลุมสีขาว  ผ้าคลุมแบบรัดรูป แบบโฟเมก้า หรือแบบกระจก ก็มีให้เลือกสรรมากมาย 

 1. เก้าอี้ / โซฟา

เก้าอี้ ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นไม่แพ้กันกับโต๊ะ แม้จะเป็นอุปกรณ์เบสิก แต่หลาย ๆ คนก็ยังเลือกใช้เก้าอี้ให้เข้ากับงานไม่ถูกต้อง เพราะเก้าอี้งานอีเว้นท์ก็มีหลากหลายแบบให้เลือก เพื่อให้เราสามารถจัดวางให้เข้ากับงาน 

 • เก้าอี้พลาสติก : เป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมสูง มีตั้งแต่เก้าอี้ราคาย่อมเยาเป็นมิตรไปจนถึงพลาสติกเกรดดี หนาพิเศษ เสริมด้วยรูปทรงดีไซน์พิถีพิถัน สอดคล้องกับงานอีเว้นท์ทุกรูปแบบ ด้วยคุณสมบัติที่เบาและสามารถนำมาซ้อนกันเป็นจำนวนมากได้ ทำให้เกิดความสะดวกและความง่ายในการขนย้าย 
 • เก้าอี้นวม : มักนิยมใช้รองลงมาจากเก้าอี้พลาสติก ด้วยตัวเบาะที่เป็นผ้านวม ทำให้ผู้ที่ได้นั่งรู้สึกสบาย มักใช้ในงานประชุมเป็นส่วนใหญ่ หรืองานสัมมนา ถ้าเป็นงานที่มีรูปแบบธรรมดา เก้าอี้นวมก็จะเหมาะอย่างมากกับแขกผู้อาวุโส 
 • เก้าอี้บาร์ : เก้าอี้บาร์มีตั้งแต่แบบไม้ธรรมดาไปจนถึงแบบที่ซับซ้อนหลากหลาย บางรุ่นสามารถปรับความสูงได้ ลักษณะทั่วไปจะสูงและสั้นเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่มักใช้ในงานอีเว้นท์ที่มีความมินิมอล อีเว้นท์งานกาแฟ งานที่ใช้บาร์ อาจจะเป็นงานที่มีพื้นที่จำกัด หากเป็นงานสัมภาษณ์ ก็เหมาะในการให้แขกรับเชิญหรือพิธีกรใช้นั่งบนเวทีได้ 
 • เก้าอี้สตูลลูกเต๋ายาว 3 ที่นั่ง : เป็นเก้าอี้ที่สามารถเปลี่ยนพื้นที่โล่งให้เป็นพื้นที่สวยงามและอเนกประสงค์ได้พร้อมกัน เพียงแค่จัดวางเก้าอี้สตูลในงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ก็สามารถใช้เป็นเก้าอี้สำหรับต้อนรับแขกหรือสำหรับนั่งทำกิจกรรมยามว่างได้ นอกจากนั้นยังมีดีไซน์ทันสมัย สามารถตกแต่งเข้ากับทุกพื้นที่ของได้อย่างลงตัว
 • โซฟา : โซฟามีให้เลือกใช้สอยถึง 3 แบบไม่ว่าจะเป็นโซฟาเดี่ยว โซฟายาว รวมถึงชุดโซฟายาว มักจะใช้ในงานอีเว้นท์ทั่วไป เป็นโซฟาสำหรับรับรองแขกผู้อาวุโส หรือหากเป็นงานสัมภาษณ์ ก็เหมาะกับการให้แขกรับเชิญนั่งบนโซฟาที่เวทีได้
 1. พัดลม

ในส่วนของพัดลมก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายฟังก์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งพื้น พัดลมไอน้ำ หรือพัดลมแขวน รวมไปถึงพัดลมไอเย็น โดยพัดลมเหล่านี้ ก็พิจารณาการจัดวางโดยศึกษาจากอากาศ จำนวนแขกที่เข้าร่วมงาน ประกอบกับรูปแบบและเต็นท์ที่ใช้งาน ว่างานที่มีคนจำนวนมากหรืองานที่มีคนจำนวนน้อย แขกภายในงานจะอยู่ตามจุดไหน ต้องกระจายพัดลมมากน้อยเพียงใด เพื่อให้อากาศเย็นทั่วถึง

 • พัดลมไอเย็น : พัดลมที่ทำงานโดยใช้ระบบการทำความเย็นด้วยการระเหยของน้ำ ซึ่งใช้หลักการดึงความร้อนออกจากอากาศโดยการทำให้น้ำระเหย เมื่อพัดลมดูดอากาศร้อนไหลผ่านปะทะกับน้ำบนแผ่นทำความเย็น น้ำจะระเหยออกโดยดึงความร้อนออกจากอากาศ ส่งผลให้อุณหภูมิของอากาศลดลง ช่วยให้อากาศเกิดการถ่ายเทได้ดี ไล่อากาศร้อน ระบายกลิ่นอับ กรองดักฝุ่นได้ดี ใช้ได้ทั้งงานอีเว้นท์แบบเปิด และปิด 
 • พัดลมไอน้ำ : พัดลมไอน้ำเหมาะกับพื้นที่การใช้งานที่เป็นที่โล่งแจ้ง หรือกลางแจ้ง พื้นที่เปิดโล่ง หรืออาคารที่มีอากาศหมุนเวียนได้ตลอดเวลา ช่วยให้อากาศเย็นสบายมากยิ่งขึ้น 
 • พัดลมแขวน :  พัดลมนอกอาคาร ติดตั้งกับเสาเต็นท์ โดยใช้วัสดุอะลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ลมเย็นกระจายทั่วถึง
 • พัดลมตั้งพื้น : ให้ความเย็นอากาศจากธรรมชาติ ด้วยรูปทรงที่หลากหลายและขนาดใหญ่ เหมาะกับการให้ความเย็นแบบทั่วถึง จึงทำให้พัดลมประเภทนี้เหมาะกับการไปตั้งอยู่ในงานอีเว้นท์ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก หรือใช้เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทดียิ่งขึ้น เป็นต้น
 1. แอร์

ในสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินต้านไหว การมีแอร์ไว้ในงานอีเว้นท์ก็ถือว่าตอบโจทย์สภาพอากาศแบบนี้ได้ดีที่สุด เพื่อคลายร้อนให้กับแขกที่ร่วมงาน พร้อมทั้งช่วยให้งานอีเว้นท์ดังกล่าวไม่แออัด ไม่ว่าจะแดดร้อนหรือฝนตก แอร์ก็ยังเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด

โดยการเลือกใช้แอร์ในงานอีเว้นท์นั้น ต้องดูจากขนาดของงาน และจำนวนแขกที่เข้าร่วมงาน เพราะต้องเลือกตามขนาด BTU ของแอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ จะช่วยให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 • หากเลือก BTU สูงเกินไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานตัดบ่อยเกินไป ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลง ทำให้ความชื้นในพื้นที่สูง ไม่สบายตัวและที่สำคัญราคาแพงและสิ้นเปลืองพลังงาน
 • หากเลือก BTU ต่ำเกินไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานตลอดเวลา เพราะความเย็นห้องไม่ได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ อาจจะสิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าเลือกบีทียูที่พอดีกับห้อง และทำให้อายุการใช้งานของเครื่องสั้นลง มีโอกาสเสียเร็วมากขึ้น 

*การติดตั้งแอร์ในเต็นท์ที่ไม่ได้ผ่านการศึกษาหรือวิเคราะห์รูปแบบของงานให้ดี ไม่มีผู้เชี่ยวชาญและไม่มีผู้ชำนาญในการติดตั้ง อาจส่งผลให้แอร์ที่เราใช้ในงานอีเว้นท์ส่งความเย็นไม่เพียงพอ อากาศไม่ถ่ายเท แถมสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย เปลืองพลังงาน ทาง Good Looking เรามีความเชี่ยวชาญในด้านการติดตั้งเต็นท์ติดแอร์ พร้อมกับมีการทดสอบอุณหภูมิในการติดตั้งเสมอ ผ่านการศึกษาวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเต็นท์ติดแอร์ของเรา จะทำให้งานอีเว้นท์ของทุกคนมีอากาศที่เย็นสบาย แถมไม่เปลืองค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 1. เสากั้น

เสากั้นทางเดิน  มีไว้เพื่อกั้นเป็นทางเดิน การกำหนดทิศทางการเดิน ลดปัญหาการเดินแทรกแถว เสากั้นทางเดินนี้ เหมาะสำหรับ งานอีเว้นท์ที่มีปริมาณคนจำนวนมาก เช่น ประชุมสัมมนา ลงทะเบียน คอนเสิร์ต การใช้เสากั้นเขต หรือ เสากั้นบริเวณ เป็นการช่วยในการจัดระเบียบการเข้าใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ให้อยู่ในระเบียบ กำหนดพื้นที่ แบ่งแยกเขต เพื่อง่ายต่อการบริหารและจัดการงานอีเว้นท์ โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบสายยืด และแบบสายคล้อง 

 1. โพเดียม

โพเดียม คือ แท่นบรรยาย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบในงานพิธีการต่าง ๆ สำหรับ พิธีกร ผู้ประกาศ วิทยากร หรือ บุคคลต่างๆ โพเดียมมีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น แท่นบรรยาย แท่นยืนบรรยาย แท่นประกาศ สแตนนักพูด ซึ่งโพเดียมทำจากวัสดุหลายชนิด ตั้งแต่ไม้จริง ไม้เนื้อแข็ง ไม้ MDF เหล็ก และอะคริลิก ซึ่งทำให้โพเดียมราคาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ขนาดและดีไซน์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆเช่น ไมโครโฟน หลอดไฟ LED โดยทั่วไปโพเดียมราคาถูก มักจะใช้วัสดุไม้ MDF ทำสีหรือติดลามิเนตลายไม้ สีสันต่าง ๆ โพเดียมสำเร็จรูป ที่ผลิตคราวละมาก ๆ 

 1. พื้น-พรม

การใช้พรม เหมาะกับงานอีเว้นท์แสดงสินค้า งานแฟร์ งานนิทรรศการ หรือใช้สำหรับปูเป็นทางเดิน ซึ่งจะถูกกับวัตถุประสงค์ของพรมและงานนั้น ๆ ซึ่งสามารถเลือกขนาดและสีของพรมอัดเรียบ ตามที่ลูกค้ากำหนด การปูพื้น จะเป็นพื้นไม้ แผ่นพื้นปูต่อกันได้แนบสนิท ระดับพื้นเรียบเสมอกัน (ในพื้นที่เรียบ) สามารถปูพรมได้ ใช้สำหรับปูในเต็นท์ ยกพื้นทางเดิน หรือยกพื้นเพื่อใช้ในการจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ

 1. ร่มสนาม

ร่มสนาม เป็นร่มขนาดใหญ่ ใช้งานกลางแจ้ง มีความโดดเด่นที่ผ้าร่มขนาดใหญ่ สร้างความน่าสนใจ สะดุดตาผู้พบเห็น อีกทั้งร่มสนามมีความโดดเด่นในด้านประโยชน์ใช้สอยได้หลายอย่าง และขนาดที่หลากหลาย จึงเป็นร่มที่อยู่ในความนิยมชมชอบเรื่อยมา เหมาะสำหรับทุกงานอีเว้นท์ที่ต้องการร่มสนามไว้วางหน้าเต็นท์ หรือใช้บังแดดจุดลงทะเบียน บังแดดบูท ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ใช้สอยเล็กน้อย

อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ข้างต้น ล้วนเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการจัดงานอีเว้นท์กลางแจ้งอย่างมาก นอกจากเต็นท์ที่ Good Looking ได้ให้บริการแล้ว อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ เราก็ให้บริการอย่างครบวงจรเช่นเดียวกัน ทุกอุปกรณ์มีการทำความสะอาด และหมั่นตรวจสอบประสิทธิภาพในการใช้งานอยู่เสมอ ลูกค้าสามารถมั่นใจในการบริการของเราได้เลย

สำหรับใครที่สนใจอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการทำ อีเว้นท์ หรือเต็นท์ก็สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ Link 

REF : romdee,teddyaircond,northernart

สนใจติดต่อสอบถาม​เพิ่มเติม​

Line Official: https://lin.ee/65KTq85

Facebook: https://bit.ly/3wDAoOk

Tel: 0927166699

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

รวมเทคนิค และวิธีวางแผนเช่าเต็นจัดอีเว้นท์อย่างไรให้ได้ประโยชน์ที่สุด

อีเว้นท์ : การจัดงานอีเว้นท์รูปแบบกลางแจ้ง เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเรามานาน ตั้งแต่การจัดงานเปิดตัวบูธสินค้า

Read More »

ใบเสนอราคา