เต็นท์ : How to เลือกเต็นท์ทรงไหน ให้ตรงกับสไตล์ Event !

เต็นท์: ถ้างานอีเว้นท์เปรียบเสมือนบ้าน เต็นท์ก็เปรียบเสมือนหลังคาของบ้าน ไม่ว่าจะแดดหรือฝน หลังคาก็จะปกป้องบ้านและคนในบ้านไม่ให้เปียกฝนหรือร้อนแดด เต็นท์ก็เช่นเดียวกัน ที่จะปกป้องแดดลมฝนไม่ให้กระทบกับกิจกรรมและแขกในงานอีเว้นท์นั้น ๆ

การ เลือกเต็นท์นั้น ถือเป็นปัญหาสำคัญของนักจัดอีเว้นท์ เพราะหาก เลือกเต็นท์ผิด ก็สามารถทำงานอีเว้นท์นั้นพังได้ เพราะจะต้องวิเคราะห์รูปแบบงานอีเว้นท์แต่ละงาน ว่าเต็นท์แบบไหน ทรงไหนถึงจะมีความเหมาะสม เข้ากับงานอีเว้นท์นั้น ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาขนาด การศึกษารูปทรง การศึกษาสถานที่ที่จัดงาน ตลอดจนการวิเคราะห์สภาพอากาศของงานอีเว้นท์เพื่อมาวิเคราะห์รูปแบบของเต็นท์อีกด้วย

ปัจจุบันเต็นท์นั้นมีหลากรูปแบบ หลายทรง หลายขนาด ทั้งไซซ์เล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่ เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกรูปแบบของงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น พร้อมกับเพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและตามความเหมาะสมของงาน

แล้วงานอีเว้นท์แบบไหน ควรใช้เต็นท์อะไรถึงจะเหมาะสม ตรงตามสไตล์ที่สุด มาเลือกดูพร้อมกันเลย ! 

  • งานคลังสินค้า/จัดแสดงสินค้า 

งานจัดแสดงสินค้าในลักษณะนี้ จะมีรูปแบบงานที่ใหญ่ ใช้พื้นที่กว้าง มีสินค้า มีสิ่งของมาจัดแสดง และจำหน่ายเป็นจำนวนมาก พร้อมกับผู้เข้าร่วมงานก็มีจำนวนมากเช่นเดียวกัน งานแสดงสินค้าที่ดีนอกเหนือจากการให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจัดแสดงแล้ว ยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบในงานที่หลากหลายที่จะช่วยให้การแสดงสินค้าเป็นไปอย่างราบรื่น และน่าสนใจ ทั้งวิธีการนำเสนอสินค้าที่สร้างความดึงดูดและน่าสนใจ รวมทั้งการดูแลแขกและผู้เยี่ยมทุกคนให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดอีกด้วย

เหมาะกับเต็นท์แบบไหน : ด้วยลักษณะงานที่ใช้พื้นที่เยอะ ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่เข้าร่วมงาน ก็มีจำนวนมาก จึงควร เลือกเต็นท์ที่แข็งแรง ทนทาน อย่าง 

“เต็นท์รูฟ” หรือ “เต็นท์โดม” และ “เต็นท์มาคี” ซึ่งเต็นท์เหล่านี้นั้น มีหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ มีโครงเหล็กแข็งแรง ไม่มีเสาตรงกลาง โดยผู้จัดงานสามารถเลือกได้ทั้งแบบที่ติดแอร์ และไม่ติดแอร์  

  (เต็นท์มาคีติดแอร์)

  • งานจัดแสดงคอนเสิร์ต

งานแสดงคอนเสิร์ต คือ การแสดงสด เป็นการแสดงต่อหน้าคนดู โดยอาจเป็นการแสดงของนักดนตรีคนเดียว หรือ อาจจะรวมหลายเครื่องดนตรี เป็นวงหลากหลาย  ซึ่งมีรูปแบบงานที่หลากหลาย ทั้งแบบคอนเสิร์ตใหญ่ และมินิคอนเสิร์ต ที่มีจำนวนผู้เข้าชมแตกต่างกันออกไป 

เหมาะกับเต็นท์แบบไหน : ด้วยลักษณะงานจัดแสดงคอนเสิร์ตที่มีความหลากหลาย ขนาดและรูปแบบของเต็นท์ จึงสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะของงาน แต่จุดเด่นของการ เลือกเต็นท์ในงานจัดแสดงคอนเสิร์ต คือความสวยงามที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้กับคอนเสิร์ตได้ เช่น “เต็นท์ดาว” ที่มีหลากหลาย มีสีให้เลือกได้ตามใจชอบ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ถ้าหากตั้งเต็นท์นี้ในบริเวณภูเขา สนามหญ้า ริมทะเล ยิ่งเหมาะสม เพราะมีรูปแบบที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูป เหมาะกับการนั่งเล่นและนั่งชมคอนเสิร์ต 

หรือหากเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก ไม้เน้นความสวยงาม ก็ควรเป็น เต็นท์มาคี ที่มีความแข็งแรง พร้อมทั้งยังมีการออกแบบมาเพื่อให้สามารถติดแอร์ได้ ด้วยเสาที่ทนทาน ก็สามารถห้อยเครื่องเสียงหรือของตกแต่งต่าง ๆ ได้อีกด้วย

(เต็นท์ดาว)

  • งานขายสินค้า/ตลาดนัด 

ตลาดนัด เป็นตลาดกลางแจ้งขนาดใหญ่ ที่ผู้คนขายสินค้าหลากหลาย ทั้งอาหาร ของใช้ต่าง ๆ มีรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมกับมีผู้ประกอบการจำนวนมาก และมีลูกค้าที่เข้ามาซื้อของจำนวนมากเช่นเดียวกัน มักไม่เน้นความสวยงาม เพราะมีพื้นที่บริเวณของแต่ละร้านที่จำกัด ผู้จัดงานจำเป็นต้องจัดสรรพื้นที่ให้ได้เพียงพอ

เหมาะกับเต็นท์แบบไหน : อาจจะกล่าวได้ว่า เป็นงานอีเว้นท์ที่ใช้เต็นท์ได้หลากหลาย เพราะมีเต็นท์หลายแบบ หลายทรงที่สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น เต็นท์จั่ว เต็นท์ฟูจิ เต็นท์ K2 และเต็นท์ปิรามิด ที่เป็นเต็นท์ยอดนิยม เหมาะกับการตั้งเต็นท์ขายสินค้าและตลาดนัดต่าง ๆ  เพราะมีหลากไซซ์ หลายขนาด สามารถจัดวางได้สะดวก และที่สำคัญยังมีการติดตั้ง และรื้อถอนที่ง่ายอีกด้วย

( เต็นท์ฟูจิ )

( เต็นท์ปิรามิด )

 

  • งานพิธี/ประเพณีต่าง ๆ 

งานพิธีประเพณี คือ งานที่มีการจัดขึ้นตามลัทธิตลอดจนแบบอย่างธรรมเนียมประเพณี การปฏิบัติของคนในแต่ละสังคมและท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงาน พิธีศพ พิธีอุปสมบทต่าง ๆ โดยงานในลักษณะนี้จะมีแขกที่เข้าร่วมงานตามรูปแบบและขนาดของงานโดยมีผู้จัดงานเป็นคนจัดการ ทั้งเรื่องสถานที่ อาหาร รวมไปถึงการเลือกรูปแบบและขนาดของเต็นท์ที่จัดงาน

เหมาะกับเต็นท์แบบไหน : สามารถ เลือกเต็นท์ได้ตามความชอบและตามความเหมาะสมของงาน ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์มาคีย์ เต็นท์ปิรามิด เต็นท์โค้ง เต็นท์ผ้าใบทรงจั่ว เต็นท์ K2 เต็นท์แปดเหลี่ยม และเต็นท์รูฟ เต็นท์เหล่านี้ มีความแข็งแรง ทนทาน  ให้ร่มเงา มีความโปร่ง และมีหลากหลายขนาด โดยหากเลือกตามความสวยงาม ผู้จัดงานก็สามารถเลือกได้จากรูปทรงของหลังคาและสีของเต็นท์ได้o

(เต็นท์ K2)

 

  • งานอีเว้นท์ทั่วไป

งานอีเว้นท์ทั่วไป งานในลักษณะนี้มักจะไม่มีรูปแบบงานตายตัว รูปแบบของงานจะขึ้นอยู่กับความสร้างสรรคฺของผู้จัดงานว่าต้องการให้งานของตนจัดเป็นรูปแบบไหน แนวไหน และแขกที่เข้าร่วมเป็นช่วงวัยใด การ เลือกเต็นท์ จึงสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมและตามความสวยงาม 

เหมาะกับเต็นท์แบบไหน : งานอีเว้นท์ เต็นท์ที่เลือกใช้ควรเป็นรูปแบบที่แปลกใหม่สวยงาม และต้องมีความแข็งแรง ทนทาน  อย่าง เต็นท์ K2 เต็นท์ฟูจิ หริอเต็นท์รูฟ พร้อมกับ เต็นท์ดาว ที่มีรูปแบบเหมือนรูปทรงดาวห้าแฉก ที่หลังคามีรูปทรงสวยงาม พร้อมมีหลายขนาด สามารถจัดตั้งได้ทุกบริเวณ หรือจะเป็น เต็นท์แปดเหลี่ยม ที่นิยมนำมาจัดตั้งเป็นเต็นท์ซุ้มอาหาร ซุ้มงานเลี้ยง ที่แขกสามารถเดินรอบ ๆ เต็นท์ได้ และ เต็นท์อุโมงค์ ที่เหมาะกับการนำมาเป็นเต็นท์ทางเชื่อม เต็นท์ทางเดิน กันฝนและแดดได้ 

(เต็นท์รูฟ)

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับนักจัดอีเว้นท์คนไหนที่มีเต็นท์ที่เหมาะสมกับอีเว้นท์ของตัวเองแล้ว ก็สามารถมาเลือกและสั่งจองรับการบริการ ได้ที่ Good Looking เรามีบริการเช่าเต็นท์ และอุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์มากมาย ตอบได้ทุกโจทย์ของการใช้งาน ด้วยประสบการณ์การดูแลลูกค้ามามากกว่า 10 ปี ให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าหากใช้บริการร้านของเรา ท่านจะได้รับการบริการที่ครบครันและประทับใจอย่างแน่นอน หากใครสนใจที่จะเช่าเต็นท์ก็สามารถติดต่อมาทาง Good looking ได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ติดต่อสอบถาม​เพิ่มเติม​

🔸Line Official: @goodlooking

🔸Website: https://goodlooking.co.th/

🔸Tel:0927166699

Source:

zipeventapp

 

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

ใบเสนอราคา