ว่าที่บ่าวสาวอย่าเลื่อนผ่าน! แชร์เทคนิคเลือกเต็นท์งานแต่งกลางแจ้ง

ว่าที่บ่าวสาวอย่าเลื่อนผ่าน! แชร์เทคนิคเลือกเต็นท์งานแต่งกลางแจ้ง ให้สวยปังเข้ากับงาน

เต็นท์งานแต่ง : ฤดูหนาววนกลับมา ว่าที่บ่าวสาวที่ใจจดใจจ่อรอจัดงานแต่งงานตั้งแต่กลางปี ก็โดนโควิดทำพิษ ช่วงนี้จึงถือเป็น “โอกาสทอง” ของคู่รักบ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่ง และช่วงปลายปีแบบนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็น “ช่วงเวลาแห่งความสุข” ด้วยอากาศที่หนาว เย็นสบาย และวันหยุดตามปฏิทินที่มีมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยที่ช่วงนี้ เรามักจะเห็นงานแต่งงานที่มีการทยอยจัดกันเรื่อย ๆ ยิ่งหากวันไหนเป็นวันที่ฤกษ์งาม ยามดี ก็ยิ่งเห็นหลายคู่จัดงานแต่งงานในวันดังกล่าวมากขึ้น

ความสวยงามขององค์ประกอบงานแต่งงาน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทั้งว่าที่บ่าวสาวและแขกผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจ แต่ปัญหาหนักใจก็จะตกอยู่ที่คนจัดงาน ทั้งคิดธีมงาน ออกแบบรูปแบบงาน จัดหาโต๊ะ เก้าอี้ เวที พร็อบต่าง ๆ  ตลอดจน “เต็นท์จัดงาน” ที่เป็นอีกหนึ่งปัญหาของคนจัด เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกเต็นท์แบบไหน และมีเทคนิคในการเลือก ในการจัดตกแต่งอย่างไร จึงจะเข้ากับงานแต่งงานของตนเองที่สุด 

วันนี้ goodlooking จะมาแชร์เทคนิคดี ๆ ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการเลือกเต็นท์งานแต่งงาน ที่ว่าที่บ่าวสาวจำเป็นต้องรู้ และออร์แกไนซ์จำเป็นต้องจด มาดูกันเลย!

เทคนิคเลือก เต็นท์งานแต่ง ให้สวยปังเข้ากับงาน

 1. สำรวจธีมและรูปแบบของงาน 

ก่อนจะเริ่มต้นเลือกเต็นท์ในการจัดงานแต่งงาน ขั้นตอนแรกว่าที่บ่าวสาวและเหล่าออร์แกไนควรจะต้องกำหนดสถานที่ รูปแบบของงานและเลือกธีมงานของตนเองให้ได้เสียก่อน

 • จัดงานแต่งงานกลางแจ้งที่ใด

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณบ้าน สวน ริมทะเล ดาดฟ้า โบสถ์ รีสอร์ต 

 • รูปแบบของงานเป็นแบบไหน 

แนวงานมินิมอล เน้นความเรียบง่าย งานทางการ งานไทย  ที่เน้นผู้หลักผู้ใหญ่ งานแต่งแบบคริสต์ งานแต่งแบบจีน หรืองานแนวปาร์ตี้ เน้นความสนุกสนาน หรือแนวลักชูรี่ ที่เน้นความหรูหรา อลังการ เป็นต้น

 • ธีมของงานเป็นอย่างไร 

เป็นมินิมอล โทนสีเอิร์ทโทน ขาว น้ำตาล ครีม แนวสีคลีน ขาว ฟ้า เขียว สบายตา หรือจะเป็นโทนสีขาวทั้งหมดก็ถือเป็นธีมสียอดนิยมที่ว่าที่บ่าวสาวและออร์แกไนซ์ส่วนใหญ่เลือกใช้ หรือหากต้องการความน่ารัก ก็เป็นสายหวาน ๆ สีชมพู สีขาว ก็ดูมีธีมงานน่ารัก ๆ ไปอีกแบบ

เมื่อกำหนดสถานที่ รูปแบบของงาน และธีมสีเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็จะทำให้เราสามารถเลือกพร็อบ หรือองค์ประกอบของงานได้ง่ายยิ่งขึ้น และเป็นธีมเดียวกันได้สวยงามชัดเจน

 1. เลือกประเภทของเต็นท์

เมื่อเรากำหนดธีมงานเรียบร้อยแล้ว เราก็จะสามารถเลือกเต็นท์ที่เข้ากับธีมงามของตนเองได้ ด้วยเต็นท์ที่มีหลากประเภท หลายรูปทรง แต่ละเต็นท์ก็มีความเหมาะสมแตกต่างกันไป ทั้งฟังก์ชันการใช้งาน หรือความสวยงามของทรงหลังคาของเต็นท์ จึงควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบของงานแต่งงานของเรา 

 • เต็นท์ดาว

เต็นท์ดาว ด้วยลักษณะของเต็นท์ ที่เป็นหลังคาสูง รูปทรงดาว 6 แฉก ที่มีลักษณะรูปทรง เหมาะกับงานแต่งงานสไตล์เอิร์ทโทน เข้ากับแนวงานมินิมอลดีที่สุด  ยิ่งหากเลือกจัดงานแต่งงานริมทะเล หรือสวนกว้าง ๆ ก็ยิ่งเหมาะสมมากขึ้น เพราะเต็นท์ดาวเป็นเต็นท์ที่สร้างความสวยงามให้กับสถานที่ได้อย่างมาก

 • เต็นท์ฟูจิ 

เต็นท์ฟูจิ เป็นอีกหนึ่งเต็นท์ ที่มีลักษณะรูปทรงที่สวยงาม ด้วยยอดหลังคาที่โค้งเว้าเป็นยอดแหลม เหมาะกับการหาพร็อบประดับตกแต่ง และจัดวางเต็นท์ในงาน
ต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เข้ากับทุกบรรยากาศของงาน ไม่ว่าจัดงานในสถานที่ใด

 • เต็นท์รูฟ

เต็นท์รูฟ เหมาะกับงานแต่งงานที่มีขนาดใหญ่ มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากและมีพื้นที่ในการจัดวางที่กว้างขวาง สามารถจัดวางเวที อุปกรณ์ พร็อบ หรือโต๊ะ เก้าอี้ต่าง ๆ ภายในเต็นท์ได้ทันที พร้อมกับให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง และสบาย เหมาะกับการจัดงานแต่งงานได้ในหลากหลายสถานที่

 • เต็นท์เคทู

เต็นท์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยหลังคาเป็นยอด 2 ยอดคู่ ทำให้เต็นท์มีความหรูหรา และมีรูปทรงที่สวยงามมาก เหมาะกับการจัดงานกิจกรรมต่าง ๆ  และส่วนมากเรามักจะเห็นการใช้เต็นท์เคทูในการจัดงานที่มีแขกคนสำคัญ เต็นท์เคทูจึงเป็นเต็นท์ที่เหมาะมากสำหรับการใช้ในงานแต่งงาน 

 • เต็นท์อุโมงค์

เต็นท์ที่เหมาะกับการทำเป็นซุ้มทางเดิน ด้วยทรงหลังคาที่เป็นโค้งยาว เหมาะกับการบังแดด บังฝน เป็นซุ้มทางเดินน่ารัก ๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานและว่าที่บ่าวสาว ได้เดินเกาะแขนกันไปอย่างสวยงาม สามารถนำพร็อบต่าง ๆ มาตกแต่งได้อย่างงดงามด้วย

สามารถดูบทความประเภทของเต็นท์เพิ่มเติมได้ที่ :  https://goodlooking.co.th/how-to

 1. เลือกขนาดของเต็นท์

ขนาดของเต็นท์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่เราต้องพิจารณาร่วมกัน เพราะเต็นท์แต่ละประเภทก็มีหลากหลายขนาด บางงานต้องการเต็นท์ขนาดเล็ก รูปทรงเดียวจำนวนมาก หรือบางงานก็อาจจะต้องการเต็นท์ขนาดใหญ่ เพียงไม่กี่เต็นท์ แล้วแต่ความเหมาะสมของขนาดงาน 

โดยคำนวณและศึกษาจากจำนวนแขกที่เข้าร่วม จำนวนพร็อบ พื้นที่ขององค์ประกอบต่าง ๆ ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เวที ลำโพง หรือเลือกขนาดตามความสวยงามในการจัดวาง และที่สำคัญที่สุด คือ พื้นที่ในการจัดงาน เพราะหากงานจัดในพื้นที่กว้าง ก็จะทำให้เราสามารถเลือกเต็นท์ขนาดใหญ่ได้ แต่หากงานมีพื้นที่น้อยก็ควรเลือกเต็นท์ขนาดเล็ก เพื่อประหยัดพื้นที่และประหยัดค่าใช้จ่าย  

 1. เลือกสีของเต็นท์

แม้เต็นท์ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เต็นท์สีขาวซึ่งเป็นสีมาตรฐาน และเป็นสีที่เข้ากับทุกธีมงาน แต่ก็มีบางงาน ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องการความแตกต่าง อยากได้สีสัน เพิ่มความสดใส สร้างความสดชื่นให้กับงาน ก็สามารถเลือกสีได้ อย่าง เต็นท์ดาว ของ Good looking ก็มีสีให้เลือกถึง 3 สี ทั้งสีขาว สีแดง และสีเขียวอ่อน 

การเลือกสีของเต็นท์มีความเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์การใช้งานของผู้ใช้ ว่าต้องการให้เต็นท์ของตัวเองดูเด่นสะดุดตา หรืออยากให้เต็นท์ของตัวเองกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ดังนั้น ว่าที่บ่าวสาวและออร์แกไนซ์ที่ดูแลงาน จึงควรเลือกสีของเต็นท์ให้มีความเหมาะสมกับงาน และเหมาะสมกับธีมของงาน

 1. เลือกพร็อบจัดแต่งเต็นท์

เลือกเต็นท์ที่เข้ากับงานได้ทั้งที จะวางเต็นท์ไว้เฉย ๆ ก็จะดูเชยเกินไป มาสร้างความ

ประทับใจเพิ่มมุมเก๋ ๆ ไว้ให้แขกผู้เข้าร่วมงานและว่าที่บ่าวสาวได้ถ่ายรูปสวย ๆ สามารถ แชะ-แชร์-เช็กอิน ได้ในทุกจุดของงาน ด้วยพร็อบสุดปังกันดีกว่า

หากเลือกเป็นเต็นท์สีขาว จัดงานในสวน เน้นธีมสีเขียว ก็อาจจะหาโคมไฟเชนเดอเลียมาประดับตกแต่งสลับกับเถาวัลย์ใบไม้ เพิ่มความสดชื่นด้วยการวางไม้ประดับ ไม้พุ่ม ไว้ภายในงาน แทรกด้วยดอกไม้สีขาว สีชมพูหวาน ๆ  ให้ดูสดใส หรือถ้าเป็นงานธีมเอิร์ทโทนตอนกลางวัน ก็สามารถเลือกเล่นกับโต๊ะขาว เก้าอี้ไม้ หรือเล่นผ้า สลับสีเป็นสีครีม สีน้ำตาลอ่อน และแทรกด้วยสีขาว ก็ดูดีไม่เบา  

และถ้าจัดงานแต่งงานในช่วงกลางคืน ก็ประดับตกแต่งด้วยไฟราว ติดด้านบนของเต็นท์
มีแสงไฟระยิบระยับ สีส้ม สีเหลือง ให้ดูเหมือนเป็นแสงสีทอง ส่องสว่างประกายวับวาว เสริมความหล่อสวยให้กับทุกคนในงาน ด้วยแสงไฟสีขาวนวล ก็ดูน่าสนใจไม้แพ้กัน  

ได้ไอเดียและเทคนิคดี ๆ ในการเลือกใช้เต็นท์ไปแล้ว ว่าที่บ่าวสาวและเหล่าออร์แกไนซ์ก็สามารถเอาไปปรับแต่งใช้กับงานแต่งงานของตัวเองได้เลย เลือกในแบบที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสมและสวยงาม เพราะงานแต่งอาจจะมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต ชอบแบบไหน ภาพในหัวเป็นยังไง ก็ออกแบบให้ตรงใจ เลือกให้ถูกใจตัวเองไปเลย 

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปหาเต็นท์ หรืออุปกรณ์ของงานแต่งงานมาจากไหน
ที่ goodlooking เรามีบริการให้เช่าเต็นท์ และอุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์มากมาย ทั้งเต็นท์หลากหลายรูปทรง และอุปกรณ์งานอีเว้นท์ จะเน้นแบบคุมโทน หรือใช้งานก็ได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ พัดลม แอร์ และเสาโพเดี้ยม ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวและเหล่าออร์แกไนซ์ สามารถเลือกได้อย่างสบายใจ เพื่อให้งานแต่งครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตออกมาดีที่สุด   

สำหรับใครที่สนใจอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการทำ อีเว้นท์ หรือเต็นท์ก็สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ Link 

Ref: Praewedding

สนใจติดต่อสอบถาม​เพิ่มเติม​

Line Official: https://lin.ee/65KTq85

Facebook: https://bit.ly/3wDAoOk

Tel: 0927166699

บทความอื่นๆ

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

ทำความรู้จัก “เต็นท์ฟูจิ” เต็นท์ทรงสวยยอดฮิตสไตล์โมเดิร์น ใช้ได้สารพัดงาน

หากพูดถึง “เต็นท์ฟูจิ” ถ้าฟังแค่ชื่อยังไม่เห็นตัวเต็นท์ ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพของเต็นท์ที่มีรูปทรงเหมือนภูเขาฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ผิดนัก..

Read More »
AW_รู้หรือไม่__ช่วงสถานการณ์โควิด-19_ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง_(19_Jan_65)-01

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ธุรกิจเต็นท์มีบทบาทอะไรบ้าง

เต็นท์โควิด : อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าตอนนี้มีข่าวของโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก

Read More »
เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด!

เช็กลิสต์ 8 อุปกรณ์งานอีเว้นท์ที่ต้องมี! สายจัดอีเว้นท์ห้ามพลาด

ถึงเวลาที่ต้องจัดงานอีเว้นท์ทั้งที อุปกรณ์จัดงานอีเว้นท์ ก็ต้องมีครบ งบก็ต้องคำนวณ สำหรับมือใหม่หลายคนก็อาจจะยังสับสน

Read More »

เต็นท์: เทียบกันชัด ๆ เช่า หรือ ซื้อเต็นท์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เต็นท์: สำหรับคนที่มองหาเต็นท์จัดงานอีเว้นท์คงต้องมีคำถามนี้กันทุกคนว่าเราควรเช่าเต็นท์ หรือซื้อเต็นท์ดี? วันนี้ Good

Read More »

รวมเทคนิค และวิธีวางแผนเช่าเต็นจัดอีเว้นท์อย่างไรให้ได้ประโยชน์ที่สุด

อีเว้นท์ : การจัดงานอีเว้นท์รูปแบบกลางแจ้ง เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเรามานาน ตั้งแต่การจัดงานเปิดตัวบูธสินค้า

Read More »

ใบเสนอราคา